REVIEW : HORECA SQUARE ศูนย์ค้าส่งธุรกิจโฮเรก้าสมบูรณ์แบบ

03/08/2017

เปิดแล้ววันนี้ สวย หรู อลังการ #HORECA Square ห้างค้าส่งสินค้าและบริการเกี่ยวกับโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่ และรับจัดเลี้ยง สมบูรณ์แบบ ทีมงานได้มีโอกาสเดินชม จุดเด่นของที่นี่คือ สินค้ามีความแตกต่าง ดีไซน์แปลกตา หาซื้อที่อื่นไม่ได้ เรียกได้ว่า อยากได้ของเก๋ ไม่ซ้ำใคร ก็ให้มาที่นี่ โอกาสนี้จะขอพาไปเที่ยวชมกันสักหน่อย

 

HORECA Square คืออะไร
HORECA Square ศูนย์ค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ และบริการจัดเลี้ยง ณ ซี ดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ อยู่ระหว่างชั้น 3-5 ขนาดพื้นที่ 12,000 ตารางเมตร แนวคิดของ HORECA Square คือ Total Solution หรือบริการครบวงจร ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

HORECA Square ตั้งอยู่ที่ไหน
CW Tower หรือ ซี ดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์ เป็นอาคารนวัตกรรมระดับพรีเมียม ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ออกทางออกหมายเลข 1 เดินมายังอาคาร CW Tower ประมาณ 5 นาที

 

 

Horeca Square เปิด-ปิดกี่โมง
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-19.00 น.

 

 

Horeca Square มีอะไรบ้าง
พื้นที่ชั้น 3 : ศูนย์ค้าส่งเชิงนวัตกรรมโฮเรก้า ครอบคลุมสินค้ากลุ่มอุปกรณ์ทำความสะอาด เสื้อผ้าเส้นใยพิเศษสำหรับธุรกิจโฮเรก้า ระบบโปรแกรมช่วยจัดการและบริหารธุรกิจ ศูนย์จัดจำหน่ายและเปิดธุรกิจกาแฟ ศูนย์บริการด้านการท่องเที่ยว ศูนย์รวมอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ ชุดเครื่องครัว และชุดรับประทานอาหาร รวมถึงศูนย์ออกแบบและตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ภายในและภายนอก สำหรับธุรกิจโฮเรก้า

 

 

พื้นที่ชั้น 4 : ศูนย์เรียนรู้ HORECA Community เป็นศูนย์บริการข้อมูลและพัฒนาธุรกิจเพื่อผู้ประกอบการโฮเรก้า มีคลินิกธุรกิจให้บริการพร้อมผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ มีศูนย์จับคู่ธุรกิจ (Business Matching Center) กิจกรรมฝึกอบรมและเวิร์คชอป ศูนย์ประชุมรองรับตั้งแต่ 4-50 ท่าน บริการพื้นที่ทำงาน Co-Working Space สำหรับผู้ประกอบการกลุ่ม Start Up และ SMEs ตลอดจนพื้นที่จัดแสดงสินค้า บริการ และนวัตกรรมล่าสุดเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโฮเรก้า

 

 

พื้นที่ชั้น 5 : ศูนย์ค้าส่ง ผลิตและจัดจำหน่ายจากทั่วโลก ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ครบทุกกลุ่ม จำนวนมากกว่า 10,000 รายการ อาทิ อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร เครื่องใช้ในห้องครัว เฟอร์นิเจอร์ ที่นอนและลินิน สิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องใช้ในโรงแรม เครื่องมือและอุปกรณ์ทำความสะอาด อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องแบบพนักงาน เครื่องมือและอุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับร้านกาแฟและเบเกอรี่ เป็นต้น โดยมีแบรนด์ชั้นนำมาร่วมจำหน่ายในราคาค้าส่งสุดพิเศษ อาทิ แบรนด์จากต่างประเทศ ได้แก่ แบรนด์ Lacor จากประเทศสเปน,แบรนด์ Sanelli Ambrogio, Imperia และ FAMA จากประเทศอิตาลี, แบรนด์ Matfer, Santos และ Roller Grillจากประเทศฝรั่งเศส,แบรนด์ Nayati จากประเทศอินโดนีเซีย, แบรนด์ Madinจากประเทศไต้หวัน และแบรนด์ของไทย ได้แก่ [link]

 

 

นอกจากนี้ยังมีบริการต่างๆเพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการในธุรกิจร้านอาหาร โรงแรม และการจัดเลี้ยง ครอบคลุมทั้งการออกแบบและวางระบบในห้องครัว บริการติดตั้งและจัดส่งสินค้า บริการซ่อมบำรุง และศูนย์ฮอตไลน์ เป็นต้น

 

 

ไฮไลท์ที่น่าสนใจ
สินค้าคุณภาพส่งออก ดีไซน์ แปลกตา สร้างเอกลักษณ์ให้แบรนด์ได้โดดเด่น
บริการพื้นที่ฟรี Co-Working Space ไม่ต้องเสียค่าห้องประชุม สถานที่นั่งทำงานให้เปลืองเงิน ไม่บังคับซื้อเครื่องดื่ม แต่ เครื่องดื่มที่นี่ราคาก็ย่อมเยามาก 35-45 บาทเอง
บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเปิดธุรกิจกลุ่มโฮเรก้า
มีหลักสูตรอบรมสัมมนาฟรี เกือบทุกวัน สอนทำธุรกิจทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่ รับจัดเลี้ยงแบบจัดเต็มมากๆ

 

โปรโมชั่นร้อน ช่วงเปิดตัวช่วงแรก
สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้า ในช่วง Soft Launch ของ HORECA Squareระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมนี้ (เนื่องจากยังเปิดไม่เต็มพื้นที่) มีโปรโมชั่น ส่วนลดสำหรับสินค้าขายส่ง 30%-40% ทุกชิ้น ตลอดทั้งชั้น 5 เท่านั้น

 

นอกจากนี้ ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้บริหาร HORECA Square คุณลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ เอเชีย โฮเรก้า เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมโฮเรก้าเติบโตขึ้นมากและต่อเนื่อง โดยภาคการท่องเที่ยวมีส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการขยายตัวของธุรกิจ โฮเรก้า ในปีที่ผ่านมาภาพรวมการท่องเที่ยวมีรายได้ 2,510,779 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยะ 11.09 แบ่งเป็น
รายได้จากการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ หรือต่างชาติเที่ยวไทย 1,641,268 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 12.64 และรายได้จากการท่องเที่ยวภายในประเทศ หรือไทยเที่ยวไทย 869,510 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 8.27 ทั้งนี้ มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศ 32.58 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 8.91 และผลการจัดอันดับเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก 100 เมือง โดยยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชันแนล ประจำปี 2560 ให้ กรุงเทพฯ อยู่ในอันดับที่สอง รองจากฮ่องกง ขณะเดียวกัน มีนักท่องเที่ยวชาวไทย (ปี 2558) 106.84 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2557 ร้อยละ 8

 

นอกจากนี้ ยังมีแรงขับเพิ่มขึ้นอีก คือ การอนุมัติแผนพัฒนาท่าอากาศยานด้วยเงินลงทุน 4 แสนล้านบาทในระยะ 10 ปี เพื่อยกระดับประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมท่าอากาศยานของภูมิภาค ทำให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 277 ล้านคนต่อปี เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันกว่าเท่าตัว ควบคู่ไปกับการกระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มตลาดระดับบน จะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจโรงแรม น่าจะมีรายได้มากถึง 574,000 บาท ขยายตัวร้อยละ 5.5 โดยกลุ่มเซ็กเมนต์โรงแรมระดับสี่ดาว โรงแรมบูติค หรือโรงแรมแบบธีม น่าจะมีแนวโน้มคึกคักเป็นพิเศษ และธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ ร้านไอศกรีม และรับจัดเลี้ยง น่าจะขยายตัวได้ถึงร้อยละ 9 โดยปัจจุบันมีผู้ประกอบกลุ่มนี้ที่จดทะเบียนถูกต้องทั้งสิ้น 11,945 ราย คิดเป็นมูลค่า 77,423 ล้านบาท และร้อยละ 99.72 เป็นธุรกิจ SMEs” นางลัดดา กล่าวเสริม

 

สำหรับเป้าหมายปี 2560 เอเชีย โฮเรก้า คาดว่าจะสามารถสร้างมูลค่าการซื้อขายได้มากถึง 182.5 ล้านบาท รวมทั้งผลักดันให้ธุรกิจโฮเรก้าในกลุ่ม SMEs และ Startup เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างน้อยร้อยละ 7 ต่อปี

 

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ HORECA Square โทรศัพท์ 02-643-7691 อีเมล์ horecasquare@asiahoreca.co.th หรือ https://www.facebook.com/horecasquare

Other activities

แนะผู้ประกอบการร้านอาหาร-กาแฟ ปรับตัวและบริหารธุรกิจใหม่ รับมือเศรษฐกิจปี 2560

เอเชีย โฮเรก้า ผู้บริหาร ศูนย์การค้าส่ง HORECA Square สำหรับผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมโรงแรม ร้านอา

View more

จับมือ Thailand Restaurant News ปั้นหลักสูตร

#เอเชียโฮเรก้า ในเครือเจริญ สิริวัฒนภักดี ชักธงรบ ชู #HORECA Square@CW Tower ตั้งเป้า 200 ล้านบาท ดั

View more